Sinh Tử Chiến
Lượt xem: 20271
Sinh Tử Chiến
The King Of Fighters
Hành Động, Võ Thuật
97'
Mỹ
2010
Gordon Chan
Maggie Q, Sean Faris and Will Yun Lee

Một phim chuyển thể từ series game ăn khách The King of Fightes (KOF) nổi tiếng từ xưa tới nay trên dạng "máy thùng" cho đến những giả lập trên PC. Tuy nhiên cốt truyện theo mình tham khảo được từ game thì đã bị thay đổi khá nhiều và tình tiết giải quyết nhanh hơn khi chuyển qua phim...


Cũng giống như những phim trước đây được chuyển thể từ game, manga... thì các bạn phải chơi hoặc là đọc trước cốt truyện thì khi xem phim sẽ hiểu rõ hơn nội dung của nó. 
Mặc dù nội dung của phim KOF tuy đã được thay đổi khác xa với nội dung trong game nhưng những ai chưa từng tiếp xúc qua game cũng sẽ tương đối dễ hiểu với cốt truyện mà phim KOF đưa ra (trừ những chỗ hơi vô lý).

Loạt game nỗi tiếng này bao gồm nhiều phần từ KOF 94 cho đến KOF 2002 nhưng chỉ trong khoảng từ KOF 95 đến KOF 97 là liên quan đến Orochi. Vì vậy nên mình nghĩ là tình tiết và nội dung trong phim được đúc kết từ 3 phiên bản 95 96 97 của game KOF.

Orochi được nhắc đến nhiều trong phim. Nhưng mà mình nghĩ các bạn sẽ khó hiểu vì trong phim Orochi "không xuất hiện" và cũng không được các nhân vật trong phim giải thích rõ ràng. Quan trọng hơn là Orochi liên quan đến mối thù dòng họ của 2 nhân vật Iori Yamagi và Kyo Kusanagi.

Nói sơ qua về Orochi: Orochi là ai thì hoàn toàn không ai biết được. Nhưng nó có một sức mạnh gê gớm. Cách đây 1800 năm, Orochi xuất hiện, tàn phá và giết chết rất nhiều người. Lúc bấy giờ, hai gia tộc mạnh nhất đều dùng thuật lửa là Kusanagi và Yamagi đều đứng ra tiêu diệt Orochi. Orochi đã dùng sức mạnh của mình giải trừ phong ấn và tiêu diệt gia tộc Yamagi. Nhưng hơn 1140 năm sau, Orochi bị phong ấn, hậu nhân của gia tộc Yamagi nhận được sức mạnh và máu của Orochi nên đã hợp nhất hai thứ này, biến đổi mạng lửa của mình. Gia tộc Kusanagi giận dữ vì sự phản bội của gia tộc Yamagi, nên từ đó đã nảy ra chiến tranh giữa hai dòng tộc và mối thù thì vẫn kéo dài.

Một trong những điểm thay đổi từ nội dung game sang phim là cái chết của Saisyu Kusanagi (cha của Kyo Kusanagi). Trong game, ông Saisyu bị Rugal khống chế tinh thần, bị ra lệnh phải đi giết con mình. Do không thể đánh trả lại cha, nên Kyo đã nhờ hai người bạn đánh với cha mình. Còn trong phim do không thể khống chế bản thân, nên Iroi đã tấn công ông Saisyu.

Phim cùng thể loại
Hành Động | Tâm Lí | Phiêu Lưu | Viễn Tưởng
Mỹ
2014
Hành Động, Viễn Tưởng
Mỹ
2008
Hành Động, Phiêu Lưu
Mỹ
2007
Hành Động, Võ Thuật
Mỹ
2002