Công Lý Báo Thù
Lượt xem: 1293
Công Lý Báo Thù
Law Abiding Citizen
Hành Động, Tâm Lý, Hình Sự
108'
Mỹ
2009
F. Gary Gray
Gerard Butler, Jamie Foxx and Leslie Bibb

Law Abiding Citizen là câu chuyện nghẹt thở và kinh hoàng, nhưng đồng thời gieo vào lòng người xem sự cảm thông cho cả hai nhân vật chính. Bộ phim còn mô tả sự quá tải và những thiếu sót trong chính quyền và hệ thống tư pháp, cũng như sự lúng túng của họ trước những vấn đề phức tạp như công lý. Clyde Shelton (Gerard Bulter) thuộc mẫu người đàn ông đúng nghĩa của gia đình. Vợ và con gái anh bị giết hại một cách dã man trong một vụ bọn xấu đột nhập nhà trái phép và cướp tài sản. Là người duy nhất sống sót, Clyde quyết tâm trả thù và tâm niệm chỉ dừng lại khi việc trả thù cho những người anh yêu quý hoàn tất. Khi những tên sát thủ bị bắt, Nick Rice (Jamie Foxx), công tố viên nổi tiếng của Philadelphia, được phân công thẩm định vụ án này. Nick đã xử một trong những nghi phạm một bản án khá nhẹ, để đổi lại việc lấy lời khai chống lại đồng bọn của hắn.

Mười năm sau, người ta tìm thấy xác của kẻ mang tội giết người. Clyde bình thản nhận tội đã giết hắn. Sau đó, anh cảnh báo Nick nếu không sửa lại những lỗ hổng luật pháp đã không mang lại công lý cho gia đình anh khi xưa, thì những nhân vật chủ chốt trong phiên tòa sẽ chết. Không lâu sau, Clyde thực thi những điều anh đã đe dọa. Từ trong xà lim, anh sắp xếp một đường dây ám sát mờ ám và hết sức tàn độc mà không ai có thể đoán trước hoặc ngăn cản được. 
Philadelphia chìm trong sợ hãi khi những con mồi cấp cao của Clyde bị sát hại từng người một trong sự bất lực của chính quyền. Chỉ có Nick mới có thể dừng cuộc giết người hàng loạt này. Để làm được điều đó, Nick phải mưu mẹo hơn kẻ bên lề xã hội kiệt xuất này trong cuộc đấu trí căng thẳng, mà chỉ cần sai một bước nhỏ cũng có thể dẫn đến cái chết.
Khi chính gia đình của mình đang bị Shelton nắm trong tay, Nick thấy mình trở nên tuyệt vọng trong cuộc đấu chống lại thời gian và phải đối diện với kẻ thù truyền kiếp luôn nhanh hơn một bước trong mọi chuyện.

 

 

 

Phim cùng thể loại
Hành Động
Mỹ
2015
Hành Động, Giết Người
Châu Âu
2013
Hành động, Phiêu lưu, Viễn tưởng
Mỹ
2015
Hành Động, Tâm Lý, Hình Sự
Mỹ
2006